‘Đế chế Qatar’ tiếp quản MU, chiêu mộ luôn bom tấn lịch sử

Trong những ngày qua, truyền thông Anh đồng loạt đưa tin rằng Sheikh Jassim đã giành chiến thắng trong cuộc đua hoàn tất thương vụ mua Quỷ đỏ trị giá 6 tỷ Bảng. Giới chủ Qatar siêu giàu được cho là đã tránh được sự cạnh tranh từ giám đốc INEOS, Sir Jim Ratcliffe trong thời gian 9 tháng sau khi nhà Glazers lần đầu tiên rao bán câu lạc bộ.

Sheikh Jassim chuẩn bị hoàn tất việc tiếp quản vào tháng 10, điều này loại trừ khả năng Man United ký hợp đồng với Mbappe trước khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa vào ngày 1 tháng 9. Tuy nhiên, tiền đạo 24 tuổi có thể sẽ bị chiêu mộ sau một năm nữa.

Vua phá lưới World Cup 2022 muốn rời Paris Saint-Germain khi hợp đồng của anh hết hạn vào mùa hè tới, trong bối cảnh Real Madrid đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của cầu thủ này. Tuy nhiên, PSG quyết tâm ràng buộc Mbappe bằng một thỏa thuận mới để ngăn ngôi sao của mình rời thủ đô nước Pháp theo dạng chuyển nhượng tự do.

'Đế chế Qatar' tiếp quản MU, chiêu mộ luôn bom tấn lịch sử 318659Qatar muốn có Mbappe nếu việc tiếp quản MU của họ thành công

Theo tờ El Debate của Tây Ban Nha đưa tin, giám đốc PSG Nasser Al-Khelaifi đang cố gắng thuyết phục Mbappe ký hợp đồng mới với điều khoản giải phóng 250 triệu Euro (213 triệu Bảng). Bằng cách đó, Mbappe sẽ đạt được mong muốn chuyển nhượng của mình và PSG sẽ không mất đi “tài sản quý giá” của mình một cách vô ích.

Al-Khelaifi nói với các phóng viên vào tháng 7: “Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng. Nếu Kylian Mbappe muốn ở lại – anh ấy cần ký hợp đồng mới. Chúng tôi không thể để cầu thủ xuất sắc nhất thế giới lúc này ra đi miễn phí. Điều đó là không thể được.”

Tuy nhiên, Real không sẵn lòng trả hơn 175 triệu Euro (149 triệu Bảng) cho tuyển thủ Pháp. Điều đó có thể ngăn cản Mbappe ký hợp đồng mới với PSG, nhưng nó cũng có thể loại gã khổng lồ Tây Ban Nha ra khỏi cuộc đua chuyển nhượng nếu Mbappe quyết định đặt bút ký hợp đồng mới.

Sheikh Jassim được cho là sẽ trao cho Erik ten Hag một khoản ngân sách chuyển nhượng khổng lồ. Cho dù họ trả cho PSG một khoản phí chuyển nhượng hay cung cấp cho Mbappe một hợp đồng béo bở dưới dạng cầu thủ tự do, Man United vẫn sẽ cạnh tranh trên thị trường chuyển nhượng với “núi tiền” của giới chủ người Qatar.

Những tin đồn về việc Sheikh Jassim muốn đưa Mbappe về Old Trafford như một bản hợp đồng lớn nhất lịch sử đã rộ lên trong thời gian gần đây. Trước đó, tờ báo El Nacional của Tây Ban Nha tuyên bố Man United quan tâm đến việc biến Mbappe thành “cầu thủ nhượng quyền” của họ.

'Đế chế Qatar' tiếp quản MU, chiêu mộ luôn bom tấn lịch sử 318660Qatar sẵn sàng biến Mbappe trở thành hợp đồng đắt giá nhất lịch sử MU

Theo The Sun, Sheikh Jassim đã giành chiến thắng trong cuộc đua tiếp quản và thông báo có thể được đưa ra sớm nhất là vào tháng 10 tới. Hiện tại, Man United chưa bình luận về thông tin này.

Khu Vực Thảo Luận