Lộ thời điểm Lukaku rời Chelsea, trở về với thầy cũ

Chelsea đang ráo riết làm việc để sớm đẩy Romelu Lukaku rời khỏi sân Stamford Bridge càng nhanh càng tốt.

Chelsea xuống nước vì Lukaku

Trong gần như toàn bộ mùa Hè năm nay, Chelsea đã tìm các đối tác để có thể bán đứt Lukaku. Từ Inter Milan, Juventus, Tottenham đến các CLB ở Ả Rập Xê Út, thế nhưng cuối cùng họ vẫn không được như ý. Các đội bóng châu Âu đều lần lượt từ bỏ cầu thủ người Bỉ, còn bản thân anh lại từ chối bóng đá Tây Á. Điều này khiến cho đến hiện tại, Lukaku vẫn đang tập cùng đội trẻ Chelsea.

Đến thời điểm kỳ chuyển nhượng mùa Hè sắp khép lại, Chelsea không còn có thể chậm trễ, vì thế họ quyết định xuống nước. Theo thông tin độc quyền của David Ornstein, The Blues sẽ để Lukaku ra đi theo dạng cho mượn, kể cả không kèm điều khoản mua đứt. Điều này được cho là biện pháp cuối cùng của đội bóng thành London, bởi họ không còn muốn chân sút người Bỉ ở trong đội hình dù chỉ là đội trẻ.

Chelsea chấp nhận cho mượn Lukaku
Chelsea chấp nhận cho mượn Lukaku

Người cũ “giải cứu” Lukaku

Việc Chelsea sẵn sàng cho mượn Lukaku khiến anh dễ dàng hơn trong việc ra đi. Theo Fabrizio Romano, AS Roma nhiều khả năng sẽ là bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của cầu thủ từng chinh chiến tại rất nhiều CLB khác nhau này.

Phía đội bóng thủ đô Italia được cho là có thể trả cho Chelsea 10 triệu euro phí mượn. Hiện tại, các điều khoản mua lại chưa được đề cập đến. Nếu gia nhập đội chủ sân Olimpico, Lukaku sẽ được tái hợp với thầy cũ Jose Mourinho, người từng dẫn dắt anh tại Man United và Chelsea.

Cũng theo Romano, ban lãnh đạo của Chelsea và AS Roma đang làm việc gấp rút để sớm hoàn tất thương vụ này. Nhiều khả năng, chuyện tương lai của tiền đạo người Bỉ sẽ được ngã ngũ trong vòng 24 giờ tời.

Khu Vực Thảo Luận