Bayern Munich đã bị Tottenham ‘tống tiền’ vụ Harry Kane

Lothar Matthaus cho rằng Bayern Munich đã bị Tottenham ép giá đến cùng khi chi 100 triệu euro để ký hợp đồng với Harry Kane.

Ở TTCN mùa hè năm nay, gã khổng lồ Bundesliga đã biến đội trưởng tuyển Anh thành mục tiêu hàng đầu. Kane nhanh chóng được xác định là người sẽ thay thế Robert Lewandowski tại Allianz Arena.

Tuy nhiên, hành trình mang Kane về Bavaria không hề dễ dàng. Trước một đối tác vô cùng khó tính như chủ tịch Daniel Levy, Bayern đã năm lần bảy lượt gửi đề nghị nhưng đều bị từ chối. Điều nãy cũng dễ hiểu khi chân sút sinh năm 1993 là tài sản quý báu nhất của Spurs. Cuối cùng, Hùm Xám đã phải chi ra số tiền kỷ lục của CLB để thuyết phục CLB nước Anh nhả người.

Bayern phá kỷ lục chuyển nhượng vì Harry Kane
Bayern phá kỷ lục chuyển nhượng vì Harry Kane

Nhưng huyền thoại Lothar Matthaus cho rằng, Bayern đã bị buộc phải trả quá nhiều tiền cho một cầu thủ 30 tuổi chỉ còn 12 tháng trong hợp đồng. Ông nói với Sky90:

“Những người nắm quyền ở Bayern đã và đang bị thuyết phục 100% bởi Harry Kane. Đó là lý do tại sao họ quyết định phá kỷ lục chuyển nhượng của CB. Và có lẽ Bayern cũng đã bị Tottenham ‘tống tiền’ một chút. Mỗi lần đàm phán họ lại nâng giá lên từng chút, từng chút một.

Lewandowski lớn hơn Kane 3 tuổi khi anh ấy chuyển đến Barcelona với giá khoảng 50 triệu euro. Giờ đây Bayern chi 100 triệu cho một cầu thủ 30 tuổi, tôi nghĩ họ đã phải trả giá.”

Ngay khi vừa cập bến Allianz Arena, Harry Kane đã có cơ hội giành danh hiệu đầu tiên. Thế nhưng nhà vô địch Bundesliga lại để thua 0-3 trước RB Leipzig trong trận tranh Siêu Cúp nước Đức. Tuy nhiên người hâm mộ không phải chờ lâu để chứng kiến tân binh đắt giá của mình ghi bàn. Tuyển thủ Tam Sư đã có pha lập công đầu tiên trong màu áo mới khi Hùm Xám đả bại Werder 4-0 ở trận mở màn Bundesliga 2023/24.

Khu Vực Thảo Luận