Phân tích bảng E của ĐT nữ Việt Nam trước lượt đấu cuối

Tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng của mình tại World Cup nữ 2023 vào ngày mai.

ĐT nữ Việt Nam

Sau 2 lượt đấu, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã chính thức bị loại. Do đó, trận đấu với Hà Lan vào ngày mai sẽ chỉ mang tính chất thủ tục. Huỳnh Như và đồng đội được trông đợi sẽ có một trận đấu hết mình khác để có lời chào đẹp với giải đấu.

Trực tiếp chung kết bóng đá nữ SEA Games 32 hôm nay 15/5

ĐT nữ Mỹ

Các nhà ĐKVĐ bước vào lượt cuối với vị trí nhất bảng. Họ có cùng 4 điểm với Hà Lan nhưng xếp trên nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại (+3 so với +1). Đối đầu Bồ Đào Nha, Mỹ chỉ cần không thua là sẽ có vé đi tiếp.

Đội tuyển nữ Mỹ: Sức mạnh 'bá chủ' ở World Cup

Trong trường hợp nhận thất bại, Alex Morgan và đồng đội sẽ cần Hà Lan thua trước Việt Nam để có cơ hội đi tiếp. Khi đó, hiệu số bàn thắng bại giữa hai đội sẽ được tính đến. Nếu hai đội ngang bằng nhau về hiệu số, đội bóng nào có số bàn thắng ghi được nhiều hơn sẽ tiến vào vòng trong với vị trí nhì bảng. Hiện tại, Mỹ có 4 bàn trong khi thành tích của Hà Lan là 2.

ĐT nữ Hà Lan

Tương tự Mỹ, Hà Lan cũng chỉ cần 1 điểm ở lượt cuối là chắc suất đi tiếp. Cơ hội vào vòng trong của đại diện châu Âu tại bảng E hiện được đánh giá là cao nhất với việc chỉ phải gặp ĐT nữ Việt Nam. Trong trường hợp thua, ĐT nữ Hà Lan sẽ chờ đợi vào kết quả của cặp đấu còn lại giữa Mỹ và Bồ Đào Nha để xem mình có đi tiếp hay không.

ĐT nữ Hà Lan mất ngôi sao số một khi đối đầu ĐT nữ Việt Nam ở World Cup

Nếu Hà Lan thua và Mỹ thắng Bồ Đào Nha, đại diện châu Âu sẽ đi tiếp. Trong trường hợp cặp đấu giữa Mỹ và Bồ Đào Nha kết thúc với phần thắng nghiêng về đội bóng của bán đảo Iberia, Hà Lan sẽ so chỉ số phụ với các nhà ĐKVĐ như đã nêu ở trên. Trong khi đó, nếu Mỹ và Bồ Đào Nha hòa nhau trong khi Hà Lan thua, các nhà đương kim á quân sẽ bị loại khi kém hơn Bồ Đào Nha về hiệu số. Hiện tại, 2 đội đang có cùng hiệu số bàn thắng bại là +1.

ĐT nữ Bồ Đào Nha

Một chiến thắng trước Mỹ ở lượt cuối sẽ chứng kiến đại diện của bán đảo Iberia vào vòng 16 đội. Nếu hòa, họ sẽ cần hy vọng ĐT nữ Việt Nam gây sốc bằng việc đánh bại Hà Lan. Trong trường hợp thua, Bồ Đào Nha sẽ nói lời chia tay với giải đấu.

Tuyển nữ Việt Nam chạm trán Bồ Đào Nha tại World Cup nữ 2023 - Báo Người  lao động

Theo lịch, 2 trận đấu cuối của bảng E World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày mai. Các đội đi tiếp ở bảng này sẽ gặp các đội đi tiếp tại bảng G ở vòng 16 đội. Tại bảng đấu này, cái tên đi tiếp đầu tiên đã được xác định là Thụy Điển. Italia, Nam Phi và Argentina sẽ tranh nhau tấm vé còn lại.

Khu Vực Thảo Luận